Ứng dụng tấm lợp lấy sáng hiện nay

Ứng dụng tấm lợp lấy sáng hiện nay

Ưu điểm của tấm lợp lấy sáng

Tấm lợp lấy sáng là sản phẩm được sử dụng để lấy sáng tự nhiên cho các công trình xây dựng. Hiện trên thị trường phổ biến 2 loại tấm lấy sáng gồm:

 

Tấm lợp lấy sáng

-Tấm lợp lấy sáng sợi thủy tinh – Composite được sản xuất từ nhựa PolyEster với tiêu chuẩn chất lượng cao. Loại này thường có trọng lượng nhẹ, độ bền, khả năng chịu lực cao và có độ xuyên sáng tốt.

Ưu điểm tấm lợp lấy sáng

-Tấm lợp lấy sáng Polycarbonate thường có dạng phẳng hoặc dạng sóng, có cấu tạo tương thích với sóng của tôn mạ kẽm, tôn lạnh. Hiện nay, các sản phẩm tấm polycarbonate (Poly) có 3 loại chính: tấm Poly đặc ruột, Poly rỗng ruột dạng phẳng và tấm tôn lợp nhựa dạng sóng (5 sóng, 7 sóng, 9 sóng, 11 sóng,… ).

Tấm lợp lấy sáng sở nhiều ưu điểm vượt trội:

-Có khả năng đón ánh sáng rất tốt lên đến 85%, giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ

-Không bị rỉ sét, không thấm nước, dùng được cả trong ẩm ướt và rêu mốc.

Ưu điểm của tấm lợp lấy sáng

- Vật liệu này có trọng lượng nhẹ, có khả năng cách nhiệt, cách âm tốt, không bị bắt cháy, không cháy lan khi có hỏa hoạn xảy ra.

-Thi công, lắp đặt, bảo trì bảo dưỡng, thay thế mới một cách dễ dàng, nhanh chóng

-Độ bền cao, không bị lão hóa hoặc ố vàng khi sử dụng trong nhiều năm.

-Tấm lợp lấy sáng có mẫu mã, độ dày, màu sắc đa dạng, phù hợp với nhiều công trình, giúp người tiêu dùng có nhiều lựa chọn.

Ứng dụng tấm lợp lấy sáng

Tấm lợp lấy sáng được ứng dụng trong nhiều công trình xây dựng cần mái lợp lấy sáng, tiếp xúc với ánh mặt trời nhiều như:

Ứng dụng tấm lợp lấy sáng

Lấy sáng cho các công trình công nghiệp, nhà xưởng, nhà kho.

Tấm lợp lấy sáng trong trồng rau

Sản phẩm được sử dụng nhiều trong nhà kính trồng rau, trồng hoa theo mô hình khép kín, giúp cách nhiệt tốt, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp quá nóng và giữ ấm mùa đông.

Tấm lợp lấy sáng làm mái che giếng trời

Làm mái che giếng trời trong các công trình nhà phố, biệt thự, giúp tiết kiệm điện năng, điều hòa không khí, mang ánh sáng tự nhiên cho không gian sống.

Tấm lợp lấy sáng làm mái che

Sử dụng cho các không gian mái vòm cửa sổ, mái che sân, hiên nhà giúp thông thoáng, cách âm khá tốt khi trời mưa so với tấm lợp thông thường.